วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com ปีล่าสุด 2021

ต้องบอกว่าเป็นที่น่าตื่นเต้น เป็นอย่างมากที่ Crypto.com ประกาศว่าสามารถซื้อขายเหรียญดิจิตอลผ่านทาง Crypto Application โดยใช้บัตร VISA ในการทำธุรกรรมได้ แถมยังมี Service Exchange ดีๆ ที่เราสามารถ Stake เหรียญ CRO ซึ่งเป็นเหรียญหลักของ Crypto.com โดยหากเรา Stake ครบ 180 วัน เราจะได้ผลตอบแทนจะสูงถึง 10% APY ออกมาเป็นเหรียญ CRO ให้เราอีกด้วย วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com ให้ผู้ที่สนใจสามารถทำตามได้ง่ายๆ

STAKE คือ การเอาเหรียญไป Lock ไว้กับผู้ให้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น Exchange แล้วผู้ให้บริการจะปันผลมาให้เราเป็นดอกเบี้ย ซึ่งโดยส่วนใหญ่ดอกเบี้ยที่จ่ายออกมานั้น ก็มักจะเป็นเหรียญที่เป็นของ Exchange ผู้ให้บริการนั่นเอง

จุดเด่น เหรียญ CRO และ Platform crypto.com คือ

 1. ตัวแพลทฟอร์มนี้จับมือกับ เจ้าของบัตรเครดิตการ์ดรายใหญ่ที่ชื่อว่า VISA ทำให้เราสามารถที่จะซื้อเหรียญ Crytocurrencty ต่างๆ ผ่านบัตรเครดิต VISA ได้ และ แถมเวลาจับจ่ายใช้สอยต่างๆ ก็สามารถจ่ายด้วย Cryptocurrency เหรียญต่างๆ เช่น เหรียญ CRO ผ่านบัตร VISA นี้อีกด้วย
 2. ทุกการจับจ่ายผ่าน บัตร VISA นี้ จะมี Cashback คืนกลับมาเป็นเหรียญ CRO
 3. หากคุณ Stake เหรียญ CRO จำนวน 180 วัน ขั้นต่ำ 5,000 CRO (ประมาณ 30,000 บาท) คุณก็จะมีสิทธิ์ได้รับปันผล 10% APY หรือประมาณ 8 บาท/วัน โดยจะคำนวณปันผลให้เราทุกวัน (แต่จะถอนได้เมื่อครบ 180 วัน)
 4. และที่ ผมมองว่า ทั้งเหรียญ CRO และ Platform นี้มีโอกาสเติบโต ก็เพราะการ เชื่อมโยงระหว่าง โลก Crypto กับ โลกใช้งานจริง ผ่านบัตร VISA นั้นจะทำให้การ Adoption เอาเหรียญ Crypto มาใช้ในชีวิตประจำวันนั้น จะทำให้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ก่อนที่จะไปพูดถึง วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com ผมขออนุญาตแบ่งปันเรื่อง Service ที่อยู่ใน Platform นี้ นั้นมีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของ Exchange, Defi Swap, NFT แต่ ที่ทำให้หลายๆท่านสับสน อยู่ไม่น้อยก็คือ ในส่วนของ Exchange และ Crypto App นั้นแตกต่างกันอย่างไร

CRYPTO EXCHANGE

เว็บ Trading Platform ซึ่งใน Crypto Exchange นี้จะเป็นที่ ที่เราสามารถที่จะ Stake เหรียญ CRO เพื่อให้ได้ผลตอบแทน 10% APY ได้ และ สามารถจะซื้อ/ขาย (Trading) เหรียญ Crypto อื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ที่เว็บ Crypto Exchange ก็ยังเป็นจุดที่เราจะเอาเหรียญ CRO ของเราไปร่วมกิจกรรมที่ชื่อว่า Syndicate Events ต่างๆของทาง Crypto.com ได้ (Syndicate Event ก็คือ Fundraising platform เมื่อมีโปรเจคดีๆ จะเอาเหรียญเข้ามาใน Exchange เราก็สามารถเข้าไปซื้อเหรียญหรือ Token เรานั้นก่อน List ที่จะ List ในเว็บ Crypto Exchange ซึ่งส่วนใหญ่ราคาเหรียญจะลด 50% เมื่อเทียบกับราคาตลาด แต่ก็จะมีจำนวนจำกัด ใครเร็วใครได้ครับ)

วิธีการสมัคร Crypto.com
crypto.com/exchange/

CRYPTO APP

ส่วน Crypto App ที่เราสามารถ Download มาใช้งานได้ทั้ง Android และ iPhone นั้นจะเอามาช่วยในการ ซื้อ/ขาย เหรียญ Crypto, ส่งและรับเหรียญ Crypto ต่าง พร้อมทั้งสามารถตั้งการแจ้งเตือนราคาให้กับเหรียญที่เราสนใจ และ ที่สำคัญไปกว่านั้น คือ เราสามารถเพิ่มบัตร VISA ของเราเข้าไปใน App นี้เพื่อใช้ในการซื้อขายเหรียญ Crypto ต่างได้ง่ายๆ อีกด้วย และ หากเราต้องการบัตร VISA ที่สามารถเอาเหรียญ Crypto มาจับจ่ายใช้สอยต่างๆ ก็สามารถเลือกบัตร VISA Credit ได้จาก App นี้เช่นกัน (แต่เมืองไทย เค้าบอกว่ายังจะไม่สามารถส่งบัตรมาได้นะครับ ใกล้สุดก็ สิงค์โปร) ซึ่งสำหรับผมแล้ว ผมสนใจ 2 ส่วนสำหรับ Crypto App นั่นก็คือ การมีบัตร VISA Credit ที่สำหรับใช้จับจ่ายในชีวิตประจำวัน (ถึงแม้บ้านเราจะยังไม่ส่งมาก็ตาม) กับ การซื้อขาย Cryptocurrency ต่างๆ ผ่านบัตรเครดิต VISA แบบ DCA (Dollar Cost Averaging) ได้อีกด้วย (ทั้ง 2 เรื่องเดี๋ยวมีโอกาสจะเอามาเล่าให้ฟังครับ)

วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com

STAKE คนละ Service ได้ปันผลแตกต่างกัน

มาถึงตรงนี้ ผมเป็นคนหนึ่งที่สับสนในช่วงแรก ว่าเรา Stake เหรียญ CRO ที่ Crypto Exchange แล้วจะได้บัตรฟรี คำตอบคือ ไม่ได้นะครับ ถ้าเรา STAKE ที่ Crypto App เราจะได้ได้บัตรพร้อมสิทธิพิเศษ + ปันผล 1-8% APY แต่ถ้า STAKE เหรียญที่ Crypto Exchange รับปันผล 10% APY และทั้งคู่ปันผลเป็นเหรียญ CRO ทุกวัน

Stake เหรียญ CRO ที่ Crypto App ได้สิทธิ์รับบัตร VISA (แต่ยังไม่ส่งมาเมืองไทย) + ผลตอบแทน 1%-8% APY
Stake เหรียญ CRO ที่ Crypto Exchange ได้รับปันผล 10% APY
Stake แต่ละที่ ได้ปันผลแตกต่างกัน

Aoddy

ซึ่งในบทความนี้ผมจะแนะนำ วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com เพื่อเราจะเอาเหรียญ CRO ไป STAKE และ รับผลตอบแทน 10% APY

วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com

 1. คลิกลิงค์ Crypto.com โดยข้อมูลที่ใช้ในการสมัคร จะประกอบด้วย
  • ชื่อ ภาษาอังกฤษ
  • นามสกุลภาษาอังกฤษ
  • วัน เดือน ปีเกิด (ปีเป็น ค.ศ.)
  • สัญชาติ ไทย Thailand
  • email แนะนำว่าใช้ gmail
  • รหัสผ่าน ต้องยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษร และ ต้องประกอบด้วย ตัวอักษรตัวใหญ่, ตัวเลข และ อักขระพิเศษ เช่น @,#,!,%,& เป็นต้น

   กด I agree ทั้ง 2 ช่อง พร้อม กดปุ่ม ‘Click to verify’ แล้ว จะมี รูป Puzzle ให้เราเลื่อนให้ตรง แล้วก็กดปุ่ม ‘Create Account’
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
 1. ระบบจะส่ง OTP Code เป็น เลข 6 หลักไปที่ Email ให้เรา Copy เลขนั้นมากรอกที่หน้านี้
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
 1. เมื่อกรอกเลขแล้ว ระบบจะให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ โดยเลือกประเทศไทย (+66) แล้วกรอกด้วยเบอร์โทรของเรา โดยให้ตัดเลข 0 นำหน้าออก เช่น เบอร์ของเรา คือ 0812345678 ก็ให้กรอก แค่ 812345678
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
 1. หลังจากนั้นระบบจะส่ง เลข 6 หลักมาให้เราทาง SMS ให้เราเอาเลขที่ได้มากรอก เพื่อยืนยัน
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
 1. เมื่อกรอกเสร็จแล้ว ระบบจะมีหน้า ขอบคุณการสมัคร ขั้นตอนถัดไปจะเป็นการ Verification Information ของเรา
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
 1. ให้เรากรอกชื่อและนามสกุล ซึ่งมันจะกรอกมาให้อัตโนมัติ
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
 1. ถ่ายรูปหน้าบัตรประชาชน กดปุ่ม Start แล้วเลือก Identify Card (บัตรประชาชน)
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
ขั้นตอนการสมัคร สมาชิก Crypto.com
 1. หลังจากนี้ ระบบจะถามว่าจะถามเราว่า เราจะ Submit ภาพบัตรประชาชน ด้วยวิธีไหน ซึ่งระบบมีให้เรา 2 วิธี คือ
  1. Take Photo ด้วยกล้องเว็บแคม ที่ติดมากับ คอมพิวเตอร์ของเรา ซึ่งตอนแรกผมก็ใช้วิธีนี้เหมือนกันแต่ปรากฎว่า ภาพที่ได้ไม่ได้คุณภาพ เพราะถ่ายด้วยกล้อง Webcam ที่ให้ภาพที่ไม่ค่อยชัด
  2. Prefer to use your mobile? – ผมแนะนำว่าใช้วิธีนี้น่าจะสะดวกกว่า คือถ่ายด้วยมือถือของเราเอง พอกดปุ๊ป เว็บก็จะเด้ง QR Code ให้เรา Scan เราก็ Scan โดยใช้ Program Scan ใน ไลน์ก็ได้ครับ หรือ จะให้ระบบมันส่ง Link ไปที่ email ของเราก็ได้นะครับ แล้วค่อยคลิกลิงค์นั้นในมือถือ
 1. พอ Scan เสร็จ ระบบจะให้เราเอา มือถือ ถ่ายรูปบัตรประชาชน และ ถ่ายหน้าของเรา
กดปุ่ม Start เพื่อถ่ายรูปบัตรประชาชน
กดปุ่ม Start เพื่อถ่ายรูปตัวเอง
 1. ขั้นตอนสุดท้ายคือ ถ่ายรูป Selfi พร้อมถือกระดาษ ที่มีคำว่า ‘Crypto.com’ พร้อมวันที่ เช่น 21 MARCH 2021 ดังตัวอย่างด้านล่าง
 1. เมื่อดำเนินการตาม วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com เรียบร้อยหมดแล้ว จะพบกับหน้านี้ ซึ่งระยะเวลาในการรออนุมัติประมาณ 7 วันทำการ

มาถึงตรงนี้ก็เป็นอันเสร็จ วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com แต่ ภารกิจของเรา เพิ่งเริ่มต้น เพราะเป้าหมายของเรา คือ การ Stake เหรียญ CRO ที่ Crypto Exchange เพื่อรับปันผล 10% APY แบบรายวันแบบรูปด้านล่างนี้ ซึ่งบทความถัดไปผมจะมาแบ่งปันวิธีทำ Stake เหรียญ CRO ที่ Crypto.com เพื่อรับรายได้กันถ้วนหน้าครับ ^_^

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] เรื่อง วิธีการสมัคร สมาชิก Crypto.com วันนี้เราจะมาต่อด้วย วิธีการ Stake […]

Theearthit
Theearthit
1 year ago

สมัครเสร็จสามารถเข้าใช้ในแอฟมือถือได้เลยไหมครับหรือต้องรอ 7 วัน

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x