ครับ..ตอนนี้ก็ร้อง..ไปแล้วหลายเพลง.. คนฟังเค้าก็อยากให้เวลาเข้ามาหาฟังได้ง่ายๆ ผมก็เลยเอาไอ้หน้าเพลงที่เคย Post ไว้มากองไว้ที่หน้านี้ทั้งหมด..เอ้อออ ดีเหมือนกันแฮะ จะว่าไปตอนร้องแล้วอัดนี่ยาก เหมือนกันนะ…พอมีไมค์จ่อปากเท่านั้นแหละ ความตื่นเต้นมันจะเพิ่มขึ้นอีก ~50% ตามันก็จะคอยดู คอร์ดผิดอยู่เรื่อย..บางจังหว่ะกลับมาฟัง..เอ๊ะทำไมกูร้องไว้กว่าปกติหว่ะ เหนืออื่นใด ไอ้ไมค์ที่ผมใช้กว่าจะ เสียบให้เข้ากับรูได้ นี่ลำบากเอาการ(คิดว่าหัวแจ๊ก กับ รู มันไม่ support กัน) ต้องคอยขยับแล้วก็คอยฟังว่าเสียงมันออกรึยัง สำหรับ อุปกรณ์ที่ใช้ในการบันทึกเทป ทั้งหมด ก็มีด้วยกันดังนี้

  1. กีตาร์ สุด Love 1 ตัว ตัวนี้ซื้อมาแถวๆ อนุสาวรีย์ 1,800 บาท เรื่องเสียงก็อย่างที่ได้ยินแหละครับ..ผมว่ามันก็โอแล้วนะ รูแจ๊ก(ที่ส่วนใหญ่..จะอยู่ด้านหลัง)แน่นอนว่าไม่มีอยู่แล้ว ถูกซ่ะขนาดนี้
  2. ไมค์ ไอ้นี้ปัญหาเยอะสุด เป็นไมค์ที่มันแถมมากับ ซาวด์เบาท์ ซื้อมาสมัยตอนที่เรียนอยู่ ปี2 (ตอนนั้น MP3 Record โครตจะแพง อันละเป็นหมื่น) ก็เอามาอัดตอนเข้าเรียน Lecture (เป็นไงดูดี..ขยันเนาะ..แต่อัดมาก็เท่านั้น..ไม่เคยจะฟัง 😀 )
  3. Laptop ขาดไม่ได้ .. ไอ้ตัวที่ผมใช้อยู่ก็ Lenovo T60  ก็ถือว่าโอมั๊กๆ
  4. หูฟัง เอาไว้ตอนเราเล่นไป ร้องไป ฟังกันสดๆ ไปเลย (จริงๆแล้วป้องกัน บ้านใกล้ๆ เค้ารำคาญ 😀 )
  5. Software ที่ช่วนในการ บันทึก ก็ gnome-sound-recorder 2.22.0 ที่มากับเจ้าตัว Ubuntu 8.04 สุด Love อีกเช่นกัน ตัวนี้เหลือ รับประทานครับ แต่ โดย Default มันจะไม่สามารถ Save ออกมาเป็น MP3 ได้นะครับต้องหา Plug-in  มาลง อ่ะอยากรู้ว่าเป็น Plug-in ตัวไหนก็ CLICK (อย่ากังวลครับ..มันใช้ตัวเดียวกัน)

ครับ..นี่คือทั้งหมดที่ใช้ในการ บันทึก.. ไมค์ตัวเดียวน้าา ครับ เอามาจ่อใกล้ๆ กีตาร์กับคนร้องแค่นั้นแหละ..ร้องเสร็จก็ Save มัน โดยไม่มีการปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้น…

รายชื่อเพลงทั้งหมด

[catlist id=15]

Comments

comments